TÀI NGUYÊN DẠY HỌC

TIN TỨC TỔNG HỢP

Thành viên trực tuyến

3 khách và 0 thành viên

PHÁT BIỂU LỄ KHAI GIẢNG

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Sưu tầm
Người gửi: Hải Nguyên Văn (trang riêng)
Ngày gửi: 15h:03' 26-08-2013
Dung lượng: 60.5 KB
Số lượt tải: 70
Số lượt thích: 0 người
DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2010 - 2011

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng tất cả các em học sinh thân mến!
Thế là thấm thoắt kỳ nghỉ hè đã trôi qua, một mùa tựu trường nữa lại trở về trên khắp mọi miền của Tổ Quốc. Vào giờ phút này với hơn 20 triệu học sinh, một triệu thầy cô giáo của hàng nghìn trường học trong cả nước từ Bắc chí Nam, từ miền núi đến hải đảo xa xôi đều long trọng tổ chức ngày khai giảng năm học mới, ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Hoà chung khí thế sôi nổi đó, trường THCS Gio Sơn cũng đã có mặt đông đủ quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, đại diện các bậc phụ huynh cùng 485 em học sinh để chứng giám giờ phút long trọng mở màn cho năm học mới, năm học 2010 - 2011.
Thay mặt cho lãnh đạo trường THCS Gio Sơn tôi nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu là những người thường xuyên quan tâm đến sự nghiệp trồng người, nhiệt liệt chào mừng đại diện các bậc phụ huynh người kề vai sát cánh cùng nhà trường để giáo dục, chăm sóc thế hệ trẻ. Nhiệt liệt chào mừng các thầy giáo, cô giáo cùng tất cả các em học sinh trong ngày hội hôm nay.
Nhìn lại năm học qua trường THCS Gio Sơn có nhiều thuận lợi cơ bản nhưng cũng không ít những khó khăn thách thức. Song với tinh thần quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, dám nghỉ dám làm, thầy và trò toàn trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2008 - 2009, đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong công tác giáo dục ở địa phương. Năm học mà chúng ta đã thu được những kết quả phấn khởi góp phần vào phong trào giáo dục của huyện Gio Linh nói chung cũng như ở địa phương nói riêng. Đồng thời đó cũng là động lực mạnh mẽ thúc đẩy hơn nữa công tác giáo dục toàn diện của nhà trường trong năm học mới cũng như những năm học tiếp theo.
Những kết quả đạt được của năm học đó là:
Tỷ lệ huy động và duy trì khá cao 99%, công tác PCTHCS ở 3 xã đều được duy trì một cách vững chắc. Tất cả các em đã vượt qua những khó khăn của bản thân, của gia đình với sự đoàn kết giúp đỡ của vòng tay bạn bè, đã giúp cho các em có đủ nghị lực vươn lên, thực hiện đi học chuyên cần, đảm bảo công tác duy trì sĩ số. Phấn đấu học tập tu dưỡng rèn luyện tốt, thực hiện nghiêm túc chỉ thị 33 của thủ tướng chính phủ, cuộc vận động hai không với 4 nội dung của Bộ GD&ĐT nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục, hưởng ứng tích cực phong trào thi đua " Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Với kết quả thực hiện được về các mặt giáo dục đó là:
+ Chất lượng đại trà: * Đạo đức: Tốt 61,4%, Khá 33,8%, TB 4,9%.
* Văn hoá: - Giỏi 10,65; Khá 40,1%; TB 46,25; Yếu 3,1%
- Tỉ lệ TNTHCS đạt 97,6%
- Lên lớp thẳng 96,8%
+ Chất lượng mủi nhọn:
- Học sinh giỏi đạt giải huyện 30 giải, giải tỉnh 4 giải.
- Trường đạt thành tích xuất sắc trong các đợt thi đua, trong phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".
- Liên đội đạt liên đội mạnh cấp huyện.
- Trường đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện.
Phải nói rằng đây là kết quả của sự miệt mài chịu khó, sự đoàn kết nhất trí vượt qua mọi khó khăn thực hiện nghiêm túc nề nếp kỷ cương để vươn lên trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Bên cạnh sự cố gắng nổ lực của các em học sinh, sự quan tâm đến học tập rèn luyện đối với con em của các bậc phụ huynh, thì đội ngủ thầy cô giáo đã phấn đấu hết mình, nhiệt tình trong công việc được giao, miệt mài chăm lo trong soạn giảng, đưa hết khả năng nhiệt huyết của mình, trăn trở tìm tòi nghiên cứu cho từng bài soạn phù hợp với phương pháp dạy học mới, mong sao để truyền thụ kiến thức cho các em được đầy đủ, dể hiểu và hiệu quả, phối hợp hài hoà trong việc nâng cao chất lượng đại trà cũng như chất lượng mủi nhọn, với tinh thần trách nhiệm "Tất cả vì học sinh thân yêu". Năm học mà toàn trường đã phát huy được thế mạnh của mình là trường đạt chuẩn Quốc Gia, trường có truyền thống trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt của huyện Gio Linh. Hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua do
 
Gửi ý kiến