TÀI NGUYÊN DẠY HỌC

TIN TỨC TỔNG HỢP

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên
Gốc > Thời sự chuyên mục > Thể thao >

Bjoerndalen cân bằng kỷ lục huy chương tại Olympic Sochi 2014

Thứ Hai, 10/02/2014 - 00:34

VĐV Ole Einar Bjoerndalen của Na Uy đã cân bằng kỷ lục giành được nhiều huy chương nhất (12 huy chương) tại Thế vận hội mùa Đông lần thứ 22 đang diễn ra ở Sochi, Russia.

VĐV kỳ cựu người Na Uy Bjoerndalen, đã chiến thắng ở nội dung trượt tuyết hai môn phối hợp Biathlon chặng 10km (Trượt tuyết kết hợp với bắn súng). Do đó VĐV 40 tuổi này đã giành được tổng cộng 12 huy chương, sánh ngang với huyền thoại người đồng hương Bjorn Daehlie.
 
Bjoerndalen
Bjoerndalen đứng trước cơ hội thiết lập kỷ lục về số huy chương tại thế vận hội mùa đông

Trước đó thì VĐV trượt tuyết người Mỹ Sage Kotsenburg đã giành được huy chương vàng đầu tiên của thế vận hội mùa đông 2014. Sau ngày thi đấu đầu tiên, Na Uy đang tạm dẫn đầu bảng huy chương với hai vàng, một bạc và một đồng.

Sau vòng loại đầu của một số cuộc đấu đã diễn ra vào hôm thứ Năm, và một lễ khai mạc đặc sắc diễn ra vào hôm thứ Sáu, đã có năm huy chương vàng được trao vào ngày thứ Bảy vừa rồi.

Bjoerndalen đã giành được tấm HCV Olympic thứ bảy trong sự nghiệp của mình sau khi về đích trước vận động viên Dominik Landertinger của Áo và Jaroslav Soukupcủa CH Séc. “Chiến thắng này có được là nhờ thành quả của 4 năm làm việc và là của rất nhiều năm kể từ khi tôi giành được một huy chương vàng cá nhân, nhưng cuộc sống là quá ngắn ngủi để ta bỏ cuộc”, Bjoerndalen đã nói. “Tôi nghĩ đây là một trong những chiến thắng quan trọng nhất của tôi”.

VĐV người Na Uy này còn có cơ hội để phá vỡ kỷ lục của Daehlie ở nội dung rượt đuổi (Pursuit) vào thứ Hai tới, tuy nhiên anh đã từ chối khi được đưa ra so sánh với huyền thoại đồng hương. “Khó có thể so sánh chúng tôi tại thời điểm hiện tại với Bjorn của những năm về trước bởi hiện tại chúng tôi có những quy tắc khác. Bjorn cũng từng mất đi nhiều cơ hội chiến thắng nhưng đối với tôi anh ấy sẽ luôn là VĐV vĩ đại nhất của Na Uy”.

Một VĐV khác của Na Uy, được biết đến với mệnh danh “Người đàn bà thép”, là VĐV Na Uy thành công nhất trong lịch sử Olympic khi giành được tấm HCV lần thứ 4 (3 HCV ở Vancouver bốn năm trước) trong sự nghiệp ở môn trượt tuyết Skiathlon chặng 15 km.“Một HCV là mục tiêu của tôi nên giờ tôi có thể thư giãn đôi chút”, Bjoergen chia sẻ. “Tôi nghĩ không có gì là không thể”.

HT


Nhắn tin cho tác giả
Hải Nguyên Văn @ 09:32 10/02/2014
Số lượt xem: 272
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến