TÀI NGUYÊN DẠY HỌC

TIN TỨC TỔNG HỢP

Thành viên trực tuyến

3 khách và 0 thành viên
Gốc > Thủ thuật tin học >

Khởi động - Cài đặt Win 7 từ USB


Nếu đã download được file iso cài đặt Windows 7 nhưng lại không có ổ đĩa ghi DVD để ghi nó lên DVD thì thật khó để cài đặt Windows 7 trên máy tính. Tuy nhiên, bài viết sau đây sẽ giúp bạn cách thức để khởi động và cài đặt Windows 7 trực tiếp từ USB.

Mặc dù Microsoft đã không còn cho phép download bản dùng thử Windows 7, tuy nhiên bản dùng thử này vẫn được sử dụng đến ngày 1 tháng 8 năm nay. Vậy nếu bạn đã download file iso của Windows 7 nhưng chưa từng cài đặt và sử dụng thì vẫn hoàn toàn có thể cài đặt để sử dụng thử.

 

Tuy nhiên, để cài đặt trước tiên máy tính của bạn phải có ổ đĩa ghi DVD để ghi file iso này ra DVD và tiến hành cài đặt từ đó. Nhưng chắc hẳn rằng không phải ai trong chúng ta cũng đều có sẵn ổ ghi DVD ở máy tính của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng USB với dung lượng lớn (tầm 4GB) để khởi động và cài đặt Windows 7 từ đó.

 

Dưới đây là cách thức tiến hành.

 

Định dạng USB theo chuẩn NTFS: Việc định dạng USB theo chuẩn này giúp cho USB chứa được file có dung lượng lớn (file iso của Windows 7 có dung lượng tầm 2,5GB) và có tốc độ truy cập nhanh hơn. Để tiến hành, bạn click chuột phải vào My Computer chọn Properties -> Hardware -> Device Manager.

 

Cửa sổ Device Manager hiện ra chứa danh sách các thiết bị đang có trên thiết bị. Bạn chọn mục Disk drivers, click chuột phải vào tên của USB đang có trên danh sách và chọn Properties.

 

Cửa sổ Properties của USB hiện ra, chọn tab Policies, đánh dấu vào tùy chọn Optimize for Performance và nhấn Ok.

 

Mở cửa sổ My Computer, bạn click chuột phải vào biểu tượng của USB ở đây và chọn Format. Chọn NTFS tại mục File System và nhấn Start.

 

Lưu ý: Sao lưu toàn bộ nội dung quan trọng trong USB trước khi tiến hành format

Nhắn tin cho tác giả
Hải Nguyên Văn @ 17:48 02/10/2011
Số lượt xem: 7480
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến